ถาม-ตอบ (Q&A)
♫ วันนั้น ☺ กับวันนี้ ☻ กับความรู้สึก ♥ (ชีวิตไม่ได้ว่างนะครับ อ่านแล้วอย่าเพิ่งอ้วกน้าา)
โพสโดย
ที่นี่ก้าวแรกของลูก
yamsaard@gmail.com
‼ ผมเคยโพสท์ความประทับใจที่มีต่อโรงเรียน ไว้ใน Facebook ► โรงเรียน อนุบาลวิชชากร เมื่อวันที่ 28 ต.ค. 2559
๏ ความรู้สึกจะแปลเปลี่ยนไปตามอารมณ์และวันนั้นผมอยากจะขอบคุณ เรื่องมีอยู่ว่า ▼

ผมมีเรื่อง ! มาเล่า (อ่านกันหน่อยนะ)
ผมให้ลูกชายมาเรียนที่นี่ โรงเรียนอนุบาลวิชชากร ตั้งแต่อนุบาล 1 ปัจจุบันอยู่ชั้น ป.6 เราอยู่ห่างไกลกัน สระบุรี-กรุงเทพ-สมุทรปราการ ผมทำงานอยู่สมุทรปราการ แม่เด็กทำงานอยู่กรุงเทพและต้องดูแลคุณยายป่วย คุณป้ารับอาสาเลี้ยงดูเป็นผู้ปกครองลูกชายให้ พ่อแม่ได้พบลูกชายเดือนละ 2-3ครั้ง แต่ก็สบายใจในเรื่องการเรียนของลูกชาย เขาได้รับความรู้อย่างมากจากคุณครู ไม่ได้เรียนพิเศษเพิ่มเติมจากที่อื่นเลยแต่มีผลการเรียนดี แข่งขันทางด้านวิชาการระดับเขตการศึกษา ระดับจังหวัด ชนะเลิศได้ที่ 1 อยู่หลายครั้ง ปิดเทอมนี้ได้ไปติวครั้งแรกกับติวเตอร์ใกล้บ้านในกรุงเทพฯ ติวเตอร์บอกว่า "โรงเรียนน้องได้สอนมาให้มากแล้วค่ะ น้องรู้เยอะค่ะ" จากการให้ทำแบบทดสอบประเมินความรู้ก่อนติว โดยเฉพาะวิชาวิทยาศาสตร์น้องทำผลทดสอบได้ดีมาก วิชาอื่นรองลงมา"
ทั้งนี้ผมต้องขอชม ท่านผู้อำนวยการโรงเรียน ท่านมีความรู้ความสามารถมาก วางแผนการศึกษาที่ทันสมัย ท่านใจดีมาก มีครั้งหนึ่งผมเคยคิดว่าท่านทำอะไรอยู่ ที่นี่ไม่ใช่สถานประกอบการทำธุรกิจ เมื่อทราบว่าท่านจบปริญญาเอก ท่านน่าจะทำธุรกิจอื่น โรงเรียนแห่งนี้แทบจะไม่มีผลประโยชน์ทางการเงินเลย มาถึงวันนี้ ระยะเวลาเกือบ 9 ปี ที่ลูกชายผมเรียนที่นี่ โรงเรียนอนุบาลวิชชากร ผมเข้าใจแล้วว่าท่านคิดอย่างไร ท่านทำเพื่อนักเรียนๆคือลูกของท่าน เด็กๆทุกคนคือลูกของเรา ท่านเต็มที่กับโรงเรียนมาก หากสถานศึกษาแห่งนี้มีเรียนจนถึงขั้นปริญญาลูกชายผมก็ยังคงเรียนอยู่ที่นี้และเรียนจบไปด้วยความภาคภูมิใจ ผมได้ยินบ่อยๆ คุณครูทุกคนพูดว่า "ลูกๆ ของเรา"

ผมและครอบครัวต้องขอขอบพระคุณ ท่านผู้อำนวยการโรงเรียน คุณครูประจำชั้น คุณครูผู้สอน และเจ้าหน้าที่ทุกท่าน ที่ท่านรักลูกชายของผมเหมือนลูกชายของท่าน ด้วยความเคารพอย่างสูง และขอแสดงความจริงใจกับรู้สึกภาคภูมิใจอย่างสูงสุด

ภัทรพล แย้มสอาด
27 ต.ค. 2559
IP : 180.183.125.2
โพสเมื่อวันที่ : 11 มี.ค. 2560,12:45 น.
แสดงความเห็น
ความคิดเห็น :
ชื่อ :
อีเมล์ :
เบอร์โทร :
กรอกรหัส :